Sân thượng đã lát gạch thì chống thấm như thế nào?

Sàn mái sân thượng thường là địa điểm để tụ họp nấu nướng BBQ, cho trẻ nhỏ chơi đùa mỗi buổi chiều, phơi quần áo hoặc nhiều khi là có thể trồng cây trên đó. Việc thi công lát gạch cho sàn mái để nâng cao độ thẩm mỹ và chống nóng tốt cho căn nhà của gia chủ. Nhưng thật ra, điểm yếu của loại chất liệu này là chúng có khả năng chống thấm kém. Vì vậy Neomax Miền Nam sẽ mách bạn những việc cần làm tiến hành thi công sơn chống thấm cho sàn mái đã lát gạch theo các trình tự sau:


Bước 1: Vệ sinh sạch sẽ bề mặt cần tiến hành chống thấm


Ta có thể dùng máy mài chuyên dụng để khiến cho bề mặt cần chống, ngăn thấm được phẳng và tạo độ nhám, tiến hành mài sàn từ 1 – 2mm.

Tiếp theo, dùng máy hút bụi để hút hết các vật liệu thừa trên bề mặt của sàn. Chú ý: tuyệt đối không áp dụng nước để làm sạch cho bề mặt sàn.

Xử lý các rãnh nứt, nứt chân chim bằng giải pháp dùng vữa sửa chữa Neomax Mortar C40 trám lại các dấu nứt, rỗ và lỗ hư hại, những mảng bê tông bị bong tróc ...

Kiểm tra toàn bộ bề mặt một lần nữa xem tất cả đã ở trong điều kiện tốt nhất hay chưa. Bước tiếp theo là tiến hành ngăn thấm cho sàn mái.

Chú ý thật kỹ: chuẩn bị bề mặt chống thấm kỹ càng, bảo đảm gọn gàng vệ sinh thì hiệu quả ngăn thấm sẽ càng cao.

10-chong-tham-ban-cong-san-mai-neomaxmiennam.jpg


Bước 2: Sơn chống thấm sân thượng đã lát gạch


Chất liệu ngăn thấm: hiện nay vật liệu chống thấm tốt nhất phải kể đến là Neomax 201. Các loại sơn chống thấm này vừa có giá khá phải chăng, hiệu quả tốt và không cần phải đục gạch lên.

Tiến hành thực hiện thi công chống thấm sàn mái theo phương pháp mà mỗi chất liệu chống thấm in trên bào bì của nhà sản xuất đưa ra.

Không thi công chống thấm lúc trời mưa, gió to, khí hậu quá nóng hoặc quá lạnh. Nên làm lúc trời thoáng mát, bề mặt sàn không ẩm, nhiệt độ lý tưởng là từ 28 - 31 độ C.

Nên tiến hành quét từ 2 đến 3 lớp sơn để nhận được hiệu quả ngăn thấm ưu việt nhất có thể.


Bước 3: Thẩm định và kiểm tra công trình kiến trúc chống thấm


Bước này cực kỳ mấu chốt, nhằm xác nhận hiệu quả ngăn thấm có đạt yêu cầu hay không. Sau khi thi công 15 ngày, cần ngâm nước sàn mái trong 1 ngày để xác định sàn mái đã chống thấm hoàn hảo nhất chưa.


Dùng máy bơm nước bơm trực tiếp vào sàn mái và tiến hành ngâm nó không quá 24 giờ để kiểm nghiệm xem có đạt yêu cầu hay chưa.


Công trình kiến trúc ngăn thấm tốt khi sau 24 giờ thì bề mặt sàn mái không bị bong tróc và tách lớp. Tiến hành bàn giao công trình nguyên vẹn cho gia chủ.


Giải pháp ngăn thấm sàn mái bê tông, sân thượng của Neomax Miền Nam:


Neomax Miền Nam sẽ dùng các biện pháp thi công, vật liệu chống thấm thỏa đáng và ưu việt nhất cho bạn. Chúng tôi cam kết dịch vụ chống thấm ở Neomax Miền Nam là dịch vụ tốt nhất cho bạn vào lúc này.

9-chong-tham-ban-cong-san-mai-neomaxmiennam.jpg

Chúng tôi sẽ nhận xử lý chống thấm các tình trạng sau đây:


  • Cải thiện và xử trí hoàn toàn những vấn đề mà sàn mái đang gặp phải: sàn mái bị thấm nước, bị nứt, chống nóng cho sàn mái, ngăn thấm sàn mái cũ.
  • Ngăn thấm sàn bê tông, sàn mái để trồng cây, ngăn thấm sàn mái bê tông, ngăn thấm rãnh nứt sàn bê tông.
  • Nhận báo giá các loại vật liệu chống thấm, sơn chống thấm giải quyết tình trạng sàn mái bị thấm nước.
  • Gói xử lý sàn mái trọn gói và tân trang những vị trí do thấm dột gây ra để đem đến cho căn nhà thân yêu một mỹ quan đẹp, một sự an toàn triệt để cho mọi người trong gia đình.


Xem thêm bài viết: https://neomaxmiennam.seesaa.net/article/491814600.html

SĐT: 0911655888 - 0943004599

Địa chỉ: Đường TA28, Số N24 Khu dân cư, Đ. Lê Thị Riêng, Thới An, Quận 12, Tp.HCM

この記事へのコメント