Phương pháp thi công chống thấm ngược cho những ngôi nhà cũ

Cách chống thấm tường của nhà cũ như thế nào hiệu quả vậy Neomax Miền Nam?


Chống thấm tường nhà cũ hiện nay đang là chủ đề “HOT TREND” trong mùa mưa bão, bởi do những ảnh hưởng của việc thấm nước vào bên trong tường nhà là điều không tránh khỏi sau những trận mưa lớn kéo dài. Để thi công chống thấm cho tường nhà cũ,  bạn cần thực hiện theo trình tự như sau:


  • Đầu tiên bạn hãy cạo bỏ lớp sơn và rong rêu ẩm mốc trên tường, vệ sinh sạch sẽ những vị trí cần chống thấm.
  • Tìm và xác định vị trí hở nứt trên tường để trám bít lại bằng keo Neomax MS 250.
  • Dùng sơn chống thấm Neomax A108 phủ lên 1 đến 2 lớp để đảm bảo chống thấm đạt hiệu quả cao.

Cách chống thấm tường nhà khi bị rạn, nứt như thế nào là tốt nhất?


Việc chống thấm cho tường nhà đã bị rạn nứt đang được khá nhiều người quan tâm ở hiện tại. Với những bề mặt tường mới xuất hiện các vết nứt nhỏ, bạn nên sử dụng keo chống thấm Neomax MS 250 để trám các vị trí đó lại nhé.


Làm cách nào để chống thấm tường nhà liền kề


Chống thấm tường nhà liền kề bằng cách xử lý khe hở của các vị trí sê nô máng xối nước.

Dòng nước sẽ dễ dàng len lỏi đi qua và không ngấm xuống khe hở giữa 2 bức tường. Có như thế, thì nước sẽ theo máng xối chảy xuôi theo về 1 hướng nhất định mà không bị thấm xuống 2 vách tường liền kề nhau.


Với tường nhà liền kề, khi mới xây dựng xong thì việc thi công chống thấm luôn được đánh giá cao và được ưu tiên hàng đầu. Khi thi công xây dựng tường, tại những điểm tiếp giáp với nhà liền kề, người thợ nên sử dụng vữa bê tông có gốc chống thấm để đắp dày, thường yêu cầu tại những vị trí tường liền kề nên đắp dày 25 cm.


>> Xem thêm: Công ty chống thấm Neomax Miền Nam có chuyên nghiệp hay không?

Biện pháp thi công chống thấm ngược cho tường nhà liền kề 

Khi thợ xây dựng không thể thi công chống thấm ngay từ đầu đối với hai tường nhà liền kề có khoảng cách quá hẹp, thì phương pháp chống thấm ngược có lẽ là giải pháp hữu hiệu nhất lúc này. Có hai trường hợp xảy ra:

  • Thi công chống thấm ngược cho tường nhà mới: Việc chống thấm ngược cho nhà mới sẽ được thực hiện ngay sau khi xây hoàn thành những lớp gạch. Lúc này, thay vì thợ xây dựng sẽ tiến hành trát tường trước, thì bắt buộc người thợ sẽ tiến hành chống thấm ngược trước từ bên trong tường.
  • Thi công chống thấm ngược cho tường nhà cũ: với tường nhà cũ thì để việc chống thấm ngược có thể đạt hiệu quả cao. Bạn cần loại bỏ phần vữa trát phía ngoài rồi tiến hành thi công chống thấm ngược và trát lại.

Các bước thực hiện chống thấm ngược như sau:


  • Tạo chất kết nối bền bỉ bằng phụ gia chống thấm của Neomax Miền Nam
  • Phun lớp lót chuyên dụng lên bề mặt để chống thấm. Nên phun tối thiểu 2 lớp và mỗi lớp cách nhau từ 3 đến 4 giờ
  • Đợi thời gian 1 - 2 ngày cho lớp lót khô, sau đó ta tiến hành phun nước để kiểm tra hiệu quả chống thấm trước.
  • Cuối cùng ta tiến hành trát vữa tường bằng Neomax C102 Flex và sơn tường nhà bình thường.

Năm 2022 hiện nay, nhu cầu sử dụng dịch vụ chống thấm ngày càng tăng cao, đồng nghĩa với đó là những đơn vị thi công chống thấm lần lượt ra đời ngày càng nhiều. Ở mỗi công ty thi công, thì sẽ có những phương pháp cũng như kinh nghiệm xử lý khác nhau.

Để giúp khách hàng giải quyết vấn đề này, thì Neomax Miền Nam là đơn vị thi công chống thấm gợi ý tốt nhất cho khách hàng. Với nhiều năm kinh nghiệm chinh chiến thực tế trong lĩnh vực thi công chống thấm, Neomax Miền Nam tự hào là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực chống thấm.

この記事へのコメント